2007/Apr/07

หวัดดี จ้า

พี่น้องทุกท่านที่ เเวะมาเยี่ยม^^

อ่า~~~~ไม่ได้มาอัพนานเลยนะ

เนี่ย ล้างไปเลย-*-

วันนี้ เรามีเรื่อง ราวเล็กๆน้อย

จากหนัง เรื่องมังกรหยก (ชอบมากเลย)

ที่ ฉายอยู่ในช่อง 3นะต้อนนี้......

เราเลยเอา ประวัติเล็กๆๆน้อยๆๆ

จากในเรื่องมาเล่าสู่กัน

ฟังนะ เเละคนๆๆในก็คือ

user posted image

คนในรูปนี้เลย สวยในไร้สิวด้วย

55+หนุ่มในเห็นก็ใจละลาย

ชื่อ : Crystal Liu Yi Fei (Liu YiFei, Liu Xi Mei Zhi)

ชื่อภาษาจีน : 刘亦菲 (劉亦菲, 刘茜美子, 劉茜美子)

ชื่ออังกฤษ : Crystal

ชื่อเกิด : An Feng 安风

ชื่อเล่น : ซีซี ( Xixi 茜茜 )

วันเกิด : 25 สิงหาคม 1987

ราศี : กันย์ 

สถานที่เกิด : เมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน

สัญชาติ : อเมริกัน

สูง : 170 ซม.

กรุ๊ปเลือด : B

การศึกษา : Beijing Film Academy (graduated 2006)

ชีวิตวัยเด็ก : อายุ 8 ขวบ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋ว พออายุ 10 ขวบต้องตามพ่อแม่ไปอยู่ที่สหรัฐฯ และเพิ่งเดินทางกลับประเทศจีนเมื่อช่วงต้นปี 2002
ครอบครัว : พ่อเป็นอาจารย์สอนกฎหมายในมหาวิทยาลัย แม่เป็นนักเต้นรำของคณะการแสดงชื่อดังในเมืองอู่ฮั่น


ภาษาที่พูด : จีนกลาง,อังกฤษ

อาชีพ : นักแสดง,นักร้อง

กีฬาที่ชอบ : กอล์ฟ,เทนนิส

ดาราที่ชอบ : Audrey Hepburn and Vivian Leigh

นักร้องที่ชอบ : Amuro Namie and Faye Wong

จักรราศีจีน : กระต่าย
งานอดิเรก: ตีกอล์ฟ, เทนนิส

เมืองที่ชอบ: นครนิวยอร์ค

สถานที่ชอบอื่น : Paris, Dali, China, Los Angeles
เลขที่ชอบ : 
6
อาหารที่ชอบ : นม, ลูกกวาด, มะม่วง, แตงโม, ข้าวต้ม

ของขวัญที่ชอบ: Crystal Dolls
สิ่งที่ไม่ชอบ: บุหรี่

ผลงาน:
อันนี้เป็นบทความเมื่อวันที่
8 ต.ค.
2006
จากนิตยสาร Hong Kong Ming Bao: คลั่งไคล้ดาราสาวมากความสามารถ หลิวอี้เฟย


เมื่อเอ่ยถึง "เซียวเหล่งนึ่ง" ใครๆ ก็คงนึกถึง เฉินอวี้เหลียนและหลี่ยั่วถง ในปี2006 นี้ มีเซียวเหล่งนึ่งเพิ่มมาอีกคน นั่นคือ "หลิวอี้เฟย" "โอ้ รักนั้นคืออะไร สามารถผูกพันได้เหนือความเป็นและความตาย" หลิวอี้เฟยและหวงเสี่ยวหมิงผู้แสดงเป็นเอี้ยก้วย ใน "มังกรหยก" ชุดใหม่ เซียวเหล่งนึ่งคนนี้แตกต่างจากคนก่อนๆ ตรงที่เธอดูอ่อนเยาว์กว่าหวงเสี่ยวหมิงมาก เธอเพิ่งฉลองวันเกิดครบ 19 ปีไม่นานมานี้ เธอเพิ่งจบการศึกษาจาก Beijing Film Academy เธอใช้เวลาทั้งปีในญี่ปุ่นเพื่อเรียนการเต้น ร้อง และเรียนภาษาญี่ปุ่น หลังจากนั้นเธอวางแผนที่จะศึกษาต่อที่อเมริกา เซียวเหล่งนึ่งคนนี้ จะมาเล่าเรื่องราวของเธอให้ฟังกัน

ฉันคิดว่าทุกๆ คนคงรู้จักฉันในฐานะ เซียวเหล่งนึ่ง ตอนนี้ฉันทำให้คนจำฉันในฐานะ "หลิวอี้เฟย" ได้เมื่อฉันก้าวมาบนเวทีเป็นนักร้อง เมื่อฉันได้ยินผู้คนเรียกฉันว่า หลิวอี้เฟย ฉันดีใจมาก ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่นึกถึงฉันในฐานะหลิวอี้เฟย มันทำให้ฉันมีความสุขมาก แต่ไม่ว่าจะจำฉันได้ในฐานะ เซียวเหล่งนึ่ง หรือหลิวอี้เฟย ฉันก็อยากจะเล่าเรื่องของฉันให้ฟัง

รับบทหวังอวี่เยียนเมื่ออายุ 15

ฉันเกิดที่เมืองอู่ฮั่น พออายุ 10 ขวบ ก็ตามคุณแม่ไปอยู่ที่นิวยอร์ค ฉันโตและเข้าโรงเรียนที่นั่น แต่ฉันก็ยังชอบการใช้ชีวิตในเมืองจีน ฉันจึงกลับมาเข้าโรงเรียนสอนการแสดงที่ปักกิ่งเพื่อเรียนการแสดง ในระยะเวลาอันสั้น ฉันได้ถ่ายโฆษณา แล้วผู้จัดก็เสนอให้ฉันเล่นละครเรื่อง "จินเฝิ่นซื่อเจีย" ฉันโชคดีและรู้สึกซาบซึ้งอาจารย์จางจี้จงมาก ที่ให้โอกาสฉันรับบทหวังอวี่เยียนในแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ตอนนั้นฉันอายุประมาณ 15 ปี เลยรู้สึกแปลกใจว่าฉันเป็นผู้ใหญ่พอที่จะรับบทนั้นแล้วหรือยัง ถึงฉันจะกังวลว่าจะเล่นบทนั้นได้มั้ย แต่ฉันก็ได้ยินมาว่าเป็นโอกาสที่หายากมากๆ ฉันจึงแข่งขันกับต่านซู่ซู่เพื่อจะได้บทนั้น แล้วโชคก็เข้าข้างฉันจริงๆ

เรียนการแสดงเพิ่มเติมอย่างหนักเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์

ต่อมาอาจารย์จางจี้จงให้โอกาสฉันรับบท "เซียวเหล่งนึ่ง" หลังจากเล่นบทนี้ ฉันเห็นว่าการแสดงของฉันยังไม่ดีนัก ฉันจึงปรึกษาคุณแม่ว่าจะกลับไปเรียนการแสดงต่อที่อเมริกา เมื่อฉันบอกเรื่องนี้กับทุกคน พวกเขาต่างตกใจและพูดว่า "เธอโด่งดังแล้วนะ ทำไมไม่ใช้โอกาสดีๆ อย่างนี้หาเงินให้มากที่สุดล่ะ ทำไมโยนมันทิ้งไป หลังจากเธอเรียนจบกลับมา โอกาสก็หลุดลอยไปหาคนอื่นแล้ว" แฟนๆ และเพื่อนๆ ต่างก็ไม่อยากให้ฉันไป ฉันก็เข้าใจว่าทำไมทุกคนถึงกังวล และฉันก็ดีใจที่บริษัทและเพื่อนๆ เข้าใจฉัน แต่ฉันได้ตัดสินแน่วแน่แล้วว่าจะไป ฉันเข้าใจคำพูดที่ว่า "ดอกไม้ไม่สามารถเบ่งบานได้ถึง 100 วัน" แต่ฉันต้องการเป็นดอกไม้ที่เบ่งบานและสดใสมากกว่า 100 วัน ฉันจึงต้องมุ่งมั่นที่จะ "หาความรู้ใส่ตัว" ฉันถึงจะมีพื้นฐานที่ดีและอยู่ในวงการนี้ได้นานๆ อย่างแท้จริง ไปเรียนที่อเมริกาคราวนี้ฉันต้องจัดเตรียมให้ฉันสามารถเรียนเป็นเครดิต/ยูนิต ได้ เพื่อเวลามีโอกาสรับงานแสดงหรือออกอัลบั้ม จะได้ขอลาพักมาได้ เหมือนตอนที่อยู่ที่ Beijing Film Academy เมื่อฉันมีงานแสดงฉันก็ขอลาได้โดยไม่ต้องกลัวว่าหลิวอี้เฟยจะบินหนีหายไปไหน

ดูเรื่อง "Roman Holiday" เป็นร้อยครั้ง

มีคนเคยถามฉันว่า ฉันสนใจการแสดงตั้งแต่เมื่อไหร่ ฉันอยากจะบอกว่าฉันสนใจตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ในตอนนั้นฉันอยู่บ้านดูโทรทัศน์ Chang Nuiji ไม่ต้องการให้คุณย่าให้ฉันดูการ์ตูน แต่ให้ดูช่องภาพยนตร์ต่างประเทศ ที่ฉายเรื่อง "Roman Holiday" "วิมานลอย" และ"บุษบาริมทาง" ฉันไม่ถึงกับเอียน แต่ก็ดูมาเกินร้อยครั้งได้ จนจำบทพูดและองค์ประกอบต่างๆ ได้หมด แต่ดูในวัยที่ต่างๆ กัน ก็ได้ประสบการณ์ที่ต่างกัน ฉันจำได้ว่าตอนนั้นชอบตุ๊กตาบาร์บี้มากๆ คุณแม่เลยออกไปซื้อตุ๊กตารุ่นสำหรับสะสมมาให้สองตัว ตัวหนึ่งแต่งตัวเหมือนในเรื่องวิมานลอย อีกตัวแต่งเหมือนออเดรย์ เฮบเบิร์น ในเรื่อง Roman Holiday ตอนนั้นฉันมีความสุขที่สุดเลย จะบอกความลับให้อย่างนึง ตอนนั้นฉันฝันอยากเป็นออเดรย์ เฮบเบิร์นของจีนเลยล่ะ ฮ่าๆ อย่าหัวเราะฉันนะ ตอนนั้นฉันยังชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "นักสืบโคนัน" และตุ๊กตาที่ชอบมากที่สุดคือเฮลโหลคิตตี้ เวลาใครถามว่าของที่ฉันมีเยอะที่สุดคืออะไร ฉันจึงตอบได้อย่างไม่ลังเลเลยว่า คือตุ๊กตาคิตตี้ที่ฉันสะสมอยู่ที่บ้านนั่นไง