2007/Apr/07

หวัดดี จ้า

พี่น้องทุกท่านที่ เเวะมาเยี่ยม^^

อ่า~~~~ไม่ได้มาอัพนานเลยนะ

เนี่ย ล้างไปเลย-*-

วันนี้ เรามีเรื่อง ราวเล็กๆน้อย

จากหนัง เรื่องมังกรหยก (ชอบมากเลย)

ที่ ฉายอยู่ในช่อง 3นะต้อนนี้......

เราเลยเอา ประวัติเล็กๆๆน้อยๆๆ

จากในเรื่องมาเล่าสู่กัน

ฟังนะ เเละคนๆๆในก็คือ

user posted image

คนในรูปนี้เลย สวยในไร้สิวด้วย

55+หนุ่มในเห็นก็ใจละลาย

ชื่อ : Crystal Liu Yi Fei (Liu YiFei, Liu Xi Mei Zhi)

ชื่อภาษาจีน : 刘亦菲 (劉亦菲, 刘茜美子, 劉茜美子)

ชื่ออังกฤษ : Crystal

ชื่อเกิด : An Feng 安风

ชื่อเล่น : ซีซี ( Xixi 茜茜 )

วันเกิด : 25 สิงหาคม 1987

ราศี : กันย์ 

สถานที่เกิด : เมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน

สัญชาติ : อเมริกัน

สูง : 170 ซม.

กรุ๊ปเลือด : B

การศึกษา : Beijing Film Academy (graduated 2006)

ชีวิตวัยเด็ก : อายุ 8 ขวบ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋ว พออายุ 10 ขวบต้องตามพ่อแม่ไปอยู่ที่สหรัฐฯ และเพิ่งเดินทางกลับประเทศจีนเมื่อช่วงต้นปี 2002
ครอบครัว : พ่อเป็นอาจารย์สอนกฎหมายในมหาวิทยาลัย แม่เป็นนักเต้นรำของคณะการแสดงชื่อดังในเมืองอู่ฮั่น


ภาษาที่พูด : จีนกลาง,อังกฤษ

อาชีพ : นักแสดง,นักร้อง

กีฬาที่ชอบ : กอล์ฟ,เทนนิส

ดาราที่ชอบ : Audrey Hepburn and Vivian Leigh

นักร้องที่ชอบ : Amuro Namie and Faye Wong

จักรราศีจีน : กระต่าย
งานอดิเรก: ตีกอล์ฟ, เทนนิส

เมืองที่ชอบ: นครนิวยอร์ค

สถานที่ชอบอื่น : Paris, Dali, China, Los Angeles
เลขที่ชอบ : 
6
อาหารที่ชอบ : นม, ลูกกวาด, มะม่วง, แตงโม, ข้าวต้ม

ของขวัญที่ชอบ: Crystal Dolls
สิ่งที่ไม่ชอบ: บุหรี่

ผลงาน:
อันนี้เป็นบทความเมื่อวันที่
8 ต.ค.
2006
จากนิตยสาร Hong Kong Ming Bao: คลั่งไคล้ดาราสาวมากความสามารถ หลิวอี้เฟย


เมื่อเอ่ยถึง "เซียวเหล่งนึ่ง" ใครๆ ก็คงนึกถึง เฉินอวี้เหลียนและหลี่ยั่วถง ในปี2006 นี้ มีเซียวเหล่งนึ่งเพิ่มมาอีกคน นั่นคือ "หลิวอี้เฟย" "โอ้ รักนั้นคืออะไร สามารถผูกพันได้เหนือความเป็นและความตาย" หลิวอี้เฟยและหวงเสี่ยวหมิงผู้แสดงเป็นเอี้ยก้วย ใน "มังกรหยก" ชุดใหม่ เซียวเหล่งนึ่งคนนี้แตกต่างจากคนก่อนๆ ตรงที่เธอดูอ่อนเยาว์กว่าหวงเสี่ยวหมิงมาก เธอเพิ่งฉลองวันเกิดครบ 19 ปีไม่นานมานี้ เธอเพิ่งจบการศึกษาจาก Beijing Film Academy เธอใช้เวลาทั้งปีในญี่ปุ่นเพื่อเรียนการเต้น ร้อง และเรียนภาษาญี่ปุ่น หลังจากนั้นเธอวางแผนที่จะศึกษาต่อที่อเมริกา เซียวเหล่งนึ่งคนนี้ จะมาเล่าเรื่องราวของเธอให้ฟังกัน

ฉันคิดว่าทุกๆ คนคงรู้จักฉันในฐานะ เซียวเหล่งนึ่ง ตอนนี้ฉันทำให้คนจำฉันในฐานะ "หลิวอี้เฟย" ได้เมื่อฉันก้าวมาบนเวทีเป็นนักร้อง เมื่อฉันได้ยินผู้คนเรียกฉันว่า หลิวอี้เฟย ฉันดีใจมาก ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่นึกถึงฉันในฐานะหลิวอี้เฟย มันทำให้ฉันมีความสุขมาก แต่ไม่ว่าจะจำฉันได้ในฐานะ เซียวเหล่งนึ่ง หรือหลิวอี้เฟย ฉันก็อยากจะเล่าเรื่องของฉันให้ฟัง

รับบทหวังอวี่เยียนเมื่ออายุ 15

ฉันเกิดที่เมืองอู่ฮั่น พออายุ 10 ขวบ ก็ตามคุณแม่ไปอยู่ที่นิวยอร์ค ฉันโตและเข้าโรงเรียนที่นั่น แต่ฉันก็ยังชอบการใช้ชีวิตในเมืองจีน ฉันจึงกลับมาเข้าโรงเรียนสอนการแสดงที่ปักกิ่งเพื่อเรียนการแสดง ในระยะเวลาอันสั้น ฉันได้ถ่ายโฆษณา แล้วผู้จัดก็เสนอให้ฉันเล่นละครเรื่อง "จินเฝิ่นซื่อเจีย" ฉันโชคดีและรู้สึกซาบซึ้งอาจารย์จางจี้จงมาก ที่ให้โอกาสฉันรับบทหวังอวี่เยียนในแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ตอนนั้นฉันอายุประมาณ 15 ปี เลยรู้สึกแปลกใจว่าฉันเป็นผู้ใหญ่พอที่จะรับบทนั้นแล้วหรือยัง ถึงฉันจะกังวลว่าจะเล่นบทนั้นได้มั้ย แต่ฉันก็ได้ยินมาว่าเป็นโอกาสที่หายากมากๆ ฉันจึงแข่งขันกับต่านซู่ซู่เพื่อจะได้บทนั้น แล้วโชคก็เข้าข้างฉันจริงๆ

เรียนการแสดงเพิ่มเติมอย่างหนักเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์

ต่อมาอาจารย์จางจี้จงให้โอกาสฉันรับบท "เซียวเหล่งนึ่ง" หลังจากเล่นบทนี้ ฉันเห็นว่าการแสดงของฉันยังไม่ดีนัก ฉันจึงปรึกษาคุณแม่ว่าจะกลับไปเรียนการแสดงต่อที่อเมริกา เมื่อฉันบอกเรื่องนี้กับทุกคน พวกเขาต่างตกใจและพูดว่า "เธอโด่งดังแล้วนะ ทำไมไม่ใช้โอกาสดีๆ อย่างนี้หาเงินให้มากที่สุดล่ะ ทำไมโยนมันทิ้งไป หลังจากเธอเรียนจบกลับมา โอกาสก็หลุดลอยไปหาคนอื่นแล้ว" แฟนๆ และเพื่อนๆ ต่างก็ไม่อยากให้ฉันไป ฉันก็เข้าใจว่าทำไมทุกคนถึงกังวล และฉันก็ดีใจที่บริษัทและเพื่อนๆ เข้าใจฉัน แต่ฉันได้ตัดสินแน่วแน่แล้วว่าจะไป ฉันเข้าใจคำพูดที่ว่า "ดอกไม้ไม่สามารถเบ่งบานได้ถึง 100 วัน" แต่ฉันต้องการเป็นดอกไม้ที่เบ่งบานและสดใสมากกว่า 100 วัน ฉันจึงต้องมุ่งมั่นที่จะ "หาความรู้ใส่ตัว" ฉันถึงจะมีพื้นฐานที่ดีและอยู่ในวงการนี้ได้นานๆ อย่างแท้จริง ไปเรียนที่อเมริกาคราวนี้ฉันต้องจัดเตรียมให้ฉันสามารถเรียนเป็นเครดิต/ยูนิต ได้ เพื่อเวลามีโอกาสรับงานแสดงหรือออกอัลบั้ม จะได้ขอลาพักมาได้ เหมือนตอนที่อยู่ที่ Beijing Film Academy เมื่อฉันมีงานแสดงฉันก็ขอลาได้โดยไม่ต้องกลัวว่าหลิวอี้เฟยจะบินหนีหายไปไหน

ดูเรื่อง "Roman Holiday" เป็นร้อยครั้ง

มีคนเคยถามฉันว่า ฉันสนใจการแสดงตั้งแต่เมื่อไหร่ ฉันอยากจะบอกว่าฉันสนใจตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ในตอนนั้นฉันอยู่บ้านดูโทรทัศน์ Chang Nuiji ไม่ต้องการให้คุณย่าให้ฉันดูการ์ตูน แต่ให้ดูช่องภาพยนตร์ต่างประเทศ ที่ฉายเรื่อง "Roman Holiday" "วิมานลอย" และ"บุษบาริมทาง" ฉันไม่ถึงกับเอียน แต่ก็ดูมาเกินร้อยครั้งได้ จนจำบทพูดและองค์ประกอบต่างๆ ได้หมด แต่ดูในวัยที่ต่างๆ กัน ก็ได้ประสบการณ์ที่ต่างกัน ฉันจำได้ว่าตอนนั้นชอบตุ๊กตาบาร์บี้มากๆ คุณแม่เลยออกไปซื้อตุ๊กตารุ่นสำหรับสะสมมาให้สองตัว ตัวหนึ่งแต่งตัวเหมือนในเรื่องวิมานลอย อีกตัวแต่งเหมือนออเดรย์ เฮบเบิร์น ในเรื่อง Roman Holiday ตอนนั้นฉันมีความสุขที่สุดเลย จะบอกความลับให้อย่างนึง ตอนนั้นฉันฝันอยากเป็นออเดรย์ เฮบเบิร์นของจีนเลยล่ะ ฮ่าๆ อย่าหัวเราะฉันนะ ตอนนั้นฉันยังชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "นักสืบโคนัน" และตุ๊กตาที่ชอบมากที่สุดคือเฮลโหลคิตตี้ เวลาใครถามว่าของที่ฉันมีเยอะที่สุดคืออะไร ฉันจึงตอบได้อย่างไม่ลังเลเลยว่า คือตุ๊กตาคิตตี้ที่ฉันสะสมอยู่ที่บ้านนั่นไง

อีกชื่อหนึ่งของฉัน "หลิวซีเหม่ยจื่อ"

บางครั้งคนเข้าใจผิดว่าฉันเป็นคนญี่ปุ่น เป็นเพราะชื่ออีกชื่อของฉันแน่ๆ "หลิวซีเหม่ยจื่อ" คุณย่าเป็นคนตั้งชื่อนี้ให้ ท่านชอบเรียกฉันว่า "เปาเป่ยซีซี" (ซีซีน้อย/ซีซีที่รัก) คนที่รู้จักฉันมานานจึงเรียกชื่อตอนเด็กๆ ของฉัน คือ "ซีซี " แต่ฉันไม่มีเชื้อสายญี่ปุ่นเลย เป็นที่เข้าใจในเมืองจีนว่า สมมุติหากเรียกชื่อ "เฉินเสี่ยวหมิง" อาจมีหลายร้อยคนหันมาตอบคุณ นั่นคือเหตุผลที่พ่อแม่จะเรียกชื่อลูกตัวเองด้วยชื่อที่พิเศษ แต่ชื่อ 4 พยางค์นี่มันเรียกยากนะ นั่นคือเหตุผลที่ตอนนี้ทุกคนจะเรียกฉันว่า "หลิวอี้เฟย" เมื่อฉันได้ยินใครเรียก "หลิวซีเหม่ยจื่อ" ฉันจะรู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขาเรียกคนอื่นอยู่!

ความเศร้าใจของเล้งยี้

เมื่อฉันได้รับบท "เซียวเหล่งนึ่ง" นั่นเป็นจุดพลิกผันในชีวิต ฉันโชคดีมากๆ แต่มันก็เป็นงานที่หนักมากเช่นกัน เรื่องนี้ยาวกว่า 40 ตอน โดยการกำกับของอาจารย์จาง เราถ่ายทำกัน 7 เดือน เพราะอาจารย์จางเป็นคนต้องการความสมบูรณ์แบบมาก ทุกคนต้องทำงานหนักกันหมด

การถ่ายทำเป็นงานหนักจนอยากจะถอนตัวไปซะ

ฉันเคยอยากถอนตัว ยิ่งตอนที่ต้องขี่ม้า หรือแช่ตัวในน้ำเย็นจัด "เซียวเหล่งนึ่ง" ผู้ไม่เคยทานอาหารปรุงสุกร้อนๆ และถูกจับแต่งตัวซะงามสง่าเหมือนนางฟ้า ฉันล่ะอิจฉาหวงเสี่ยวหมิงจริงๆ ที่ได้สวมเสื้อผ้าหนาๆ ฉันหนาวมากๆ และแอบร้องไห้ ทุกครั้งที่คิดจะถอนตัว ฉันจะตำหนิตัวเอง ว่าถ้าฉันไม่แสดงต่อ จะกลับบ้านไปเป็นหลานรักของคุณย่ารึไง เป็นเพราะครอบครัวให้ความรักต่อฉันมากเกินไป การถ่ายทำเรื่องนี้ทำให้ฉันอดทนและมุ่งมั่นยิ่งขึ้น ฉันจะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ

รักเอี้ยก้วย ไม่รักหวงเสี่ยวหมิง


ฉันทุ่มเท่อย่างมาก และอ่านบทประพันธ์หลายครั้งเพื่อเข้าใจบท "เซียวเหล่งนึ่ง" แต่ไม่ได้ดูที่เฉินอวี้เหลียนและหลี่ยั่วถงแสดงบทนี้ไว้ เพื่อไม่ให้ซึมซับแบบอย่างการแสดงของสองคนนี้ โชคดีที่ทุกคนพอใจผลงานของฉัน แต่ฉันก็มีบางส่วนที่ฉันไม่พอใจ ฉากที่เอี้ยก้วยได้พบกับเซียวเหล่งนึ่งหลังจาก 16 ปีผ่านไป อาจารย์จางต้องการให้เรามีดูมีความสุขสุดๆ ตอนที่โหนเชือกนั่น แต่มุมมองของฉัน การได้พบคนที่รอคอยมา 16 ปี ความรู้สึกของพวกเขา คงต้องมีความลังเลแต่เปี่ยมด้วยความหวัง พวกเขาควรจะทำตัวไม่ค่อยถูกเมื่อได้พบกันอีกครั้ง ฉันรวบรวมความกล้าไปบอกกับอาจารย์จาง ซึ่งท่านก็เห็นด้วยและถ่ายทำฉากจบแบบนี้ด้วย แต่สุดท้ายแล้ว ออกมากลับเป็นอย่างเดิมที่อาจารย์จางต้องการให้แฮปปี้เอนดิ้งแต่แรก บอกตามตรงว่าฉันเสียใจจริงๆ

หลังจากร่วมงานกับหวงเสี่ยวหมิงมา 7 เดือน ฉันเคยถามตัวเองว่า ฉันรักเขามั้ย ฉันตอบได้เลยว่าฉันรักเอี้ยก้วย แต่หวงเสี่ยวหมิงคนนี้เหมือนเด็กตัวโตๆ ที่ฉันต้องดูแลแบบพี่สาว เราทั้งสองคนมีแม่ตามมาที่กองถ่ายตลอดการถ่ายทำ แล้วเราจะปิ๊งกันได้ยังไงล่ะ

พูดถึงเพื่อนร่วมชั้นเรียนและเป็นรักครั้งแรกของฉัน แต่ฉันมีเวลาไม่พอ ตั้งแต่เล่นหนัง ร้องเพลง และเรียน โอ้ งานยุ่งจริงๆ


ปล.

ได้พบกับหลิวอี้เฟยวัย 19 ปีวันนี้ เธอมาพร้อมกับผู้ช่วย ในการให้สัมภาษณ์วันนี้ ดูมีชีวิตชีวาและแต่งตัวเรียบง่ายสะพายเป้ เหมือนเด็กนักเรียนจะไปเรียน มันยากเหลือเกินที่จะพูดคุยกับเธอในแบบที่เป็นเซียวเหล่งนึ่งในจอ หลังจากได้พูดคุยเปิดอกกับเธอแล้ว เห็นได้ชัดว่าเธอเหมือนเซียวเหล่งนึ่งมาก ที่ภายนอกดูเยือกเย็น แต่อบอุ่นอ่อนโยนภายใน ทุกๆ ครั้งที่เราพูดคุยกันเรื่องถ่ายทำภาพยนตร์หรือการเต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอชอบมาก เธอ ตาเธอจะเป็นประกายทันที และเธอบอกว่าเธออยากลองเล่นบท "ยัยตัวร้าย" ดูบ้าง เธอไม่กังวลที่คนจะเรียกเธอว่า จางจื่อคนที่ 2 (ใครก็ไม่รู้ คนแปลไม่รู้จัก -*-) หรือถูกเปรียบเทียบเรื่องการเต้นกับไช่อีหลิน เธอบอกว่า "คนที่มาทีหลังมักถูกเปรียบเทียบกับคนที่มาก่อน แต่มันก็โอเค ตราบใดที่ทุกคนยังจำหลิวอี้เฟยคนนี้ได้"

ผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่าหลิวอี้เฟยเปรียบเสมือนน้ำ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตามสภาพแวดล้อม เธอมีความสามารถในตัวเองจริงๆ ที่จะก้าวต่อไปบนถนนสายนี้

เปงไงล่ะ ประวัติสาวสวยในดวงใจ

สวยทั้งหน้าตาเเล้ว ยังเก้งเก่งอีก

ตะหากน๊าๆๆๆ

วันี้มีรูป มาเเจก เเถม

สวยเเชะ เลยน๊า

รูปนี้ ตอนเเสดง เซี่ยนกระบี่ไหมนะ

รูปนี้ตอนเเสดง ดาบมังกรยก จ้า สวยจริงๆๆ

เเม่งโคตรปลื้ม เลยอ่า>o<

ขนาดเศร้า ก็ยังสวยไม่ซ้าง

ยิ่ง ยิ้มก็หน้าร๊ากสู๊ดๆๆๆๆๆ///>o<///

ใจละลายเลย นะเนี่ย

สวย ตะเเต่เด็กเลยละ

คู่พระคู่นางเลย ชะมะ

วันนี้ พอเเค่นี้ก่อน

น๊าๆๆๆ

จะมาอัพ ข่าวใหม่ๆๆ ให้ติดตาม

เเล้ว ใครชอบนางเอก ละก็^^

ติดตามชม

ดาบมังกรหยก ในเวลา

15.15-17.00 น

บ้ายบาย

เพลง
หลิวอี้เฟยได้เซ็นสัญญาออกเทปกับโซนี่ มิวสิค เป็นนักร้องจากแผ่นดินใหญ่ เพียงคนเดียวของบริษัท โดยเธอจะใช้เวลา 1 ปี ซุ่มทำงานเพลงชุดแรกที่ญี่ปุ่น ผลงานออกมามีสองอัลบั้มคือ อัลบั้มภาษาจีน ใช้ชื่ออัลบั้มตามชื่อเธอคือ Liu Yifei และอัลบั้มภาษาญี่ปุ่น All My Words ก่อนหน้ายังมีซิงเกิ้ลออกมาอีกด้วย


ละคร
Jin fen shi jia
แปดเทพอสูรมังกรฟ้า

อภินิหารตำนานกระบี่เทพ
มังกรหยก ภาค 2

ผลงานภาพยนตร์
I love how you love me
แสดงกับหลินจื้ออิงอีกครั้งหลังจากแปดเทพฯ
Love of May
แสดงกับเฉินป๋อหลิน


edit @ 2007/04/07 15:36:31

Comment

Comment:

Tweet


#33 by (49.237.173.155|49.237.173.155) At 2015-06-28 20:47,
#34 by (49.237.173.155|49.237.173.155) At 2015-06-28 20:47,
#32 by (179.24.132.15|178.63.0.194, 179.24.132.15) At 2014-09-13 04:09,
#31 by (81.174.41.10|81.174.41.10) At 2014-09-12 02:43,
ชอบมากมากๆๆๆๆๆเลยอ่ะ สวยด้วยเก่งด้วย
#30 by วาวา (110.77.235.106) At 2011-07-08 09:48,
สวยมากๆๆ ขนาดผมยังอยากเป็นเเฟนเลย
จากแฟนคลับครับ
#29 by อิทธพัทธ์ (119.31.126.67) At 2011-03-21 16:35,
ช้อบชอบบบopen-mounthed smile big smile big smile big smile
#28 by -*-* (125.26.178.107) At 2010-10-15 22:11,
.......เธอรู้จัก e-mail หลิวเปล่า
.......ที่อยู่หละ
.......แฟนคนปัจุบันคือไคร
ยากรู้จริง ba.1992@h
#27 by ba.1992 (118.175.198.104) At 2009-09-27 14:26,
อย่าว่าหนุ่มใจละลายเลย
ไม่ใช่ยังละลายได้big smile
#26 by ข้าว (118.172.85.68) At 2009-08-20 20:16,
ต้องยให้เป็นสาวงามแห่งปีเลย....
#25 by linlin At 2009-05-12 00:32,
น่ารักจังbig smile
#24 by โมนันซ่า (203.172.198.170) At 2009-01-26 14:27,
ҧ͡ǧ仹ҹconfused smile
#23 by (203.172.144.106) At 2008-07-16 10:47,
พี่คนนี้สวยมากเลยแหละ น่ารักไร้ที่ติจริงๆ น้องว่าน่าเหมือนน้องนะ อ่ะล้อเล่นนะ ที่จริงแล้วพี่เขาไม่มีใครเทียบได้หรอก จริงป๊ะ
#22 by น้องฮะ (202.151.183.162) At 2008-05-22 14:06,
สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกเลย ไร้ที่ติ...............................
#21 by ฝันในฝัน (202.151.183.162) At 2008-05-22 14:01,
หลิวอี้เฟยน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยอยากให้หลิวอี้เฟยมาเมืองไทยมากๆเลย จากน้องอันconfused smile open-mounthed smile big smile
#20 by (203.113.37.10) At 2007-11-16 23:26,
หลิวอี้เฟยน่ารักมากสวยที่สุด ชอบมากกว่าดาราคนไหนๆ ชอบละครที่หลิวอี้เฟยแสดงทุกเรื่องเลย มีซีดีเรื่องมังกรหยกด้วย จากแฟนคลับชื่อ น้องอันและพี่เฟส open-mounthed smile big smile open-mounthed smile confused smile
#19 by (203.113.37.10) At 2007-11-16 23:19,
หลิวอี่เฟยสวยต้งแต่หัวจรดเท้า ไม่มีที่ติ ชอบละครที่หลิวอี้เฟยแสดงทุกเรื่องมากๆเลย
#18 by (203.113.37.10) At 2007-11-16 23:15,
เซียนเซียนน่ารักมาก สวยมาก เป็นคนที่ดูดีมากๆไม่มีที่ติ สวยเกินจะบรรยาย
#17 by (203.113.37.10) At 2007-11-16 23:12,
นางเอกคนนี้งามตั้งแต่เด็กจริงๆ
#16 by xxx (61.19.98.126) At 2007-10-26 14:08,
ojน่ารักที่สุด
#15 by kira (203.172.199.250 /10.251.13.116) At 2007-09-21 13:08,
น่ารักมากๆเลยคับ ชอบมานานแล้ว
สแปกเลยคับ
#14 by Nigaun (203.172.180.164 /10.0.3.119) At 2007-09-20 14:50,
#13 by จารุพร (125.25.175.219) At 2007-07-16 15:18,
รักมากๆ
#12 by คนบ้า (203.188.63.136) At 2007-06-28 20:34,
#11 by คนบ้า (203.188.63.136) At 2007-06-28 20:32,
ขอคารวะทุกท่าน ข้าน้อยมาจาก หอวายุ
ถ้าพวกท่านอยากรู้จักแม่นางมากขึ้นก็มาที่http://liuyifeithaifan.invisionplus.net/
แล้วพวกท่านจะรู้จักแม่นางมากกว่าเดิม
#7 by บุรุษไร้นาม (61.90.239.58) At 2007-06-12 16:58,
น่ารักมากๆเลย
#6 by ราร่า (61.19.219.144 /61.19.219.144, 61.19.219.144) At 2007-05-11 14:55,
รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆหลิวอี้เฟย
#5 by ภานุวัฒน์ รังษีรัตนา (58.10.143.55) At 2007-05-08 09:00,
ตาเหล่มากไปหน่อย
#4 by big (203.188.62.152) At 2007-05-08 02:47,
ดีใจที่ได้รู้เยอะกว่าเดิม
#3 by (124.121.35.92) At 2007-05-02 17:44,
เออ กว่าจะอัพได้นะเจ้ รอมันซธเหงือกแทบแห้ง ไว้เจ้ไปเม้นหั้ยเราบ้างน่อ
#2 by รีวาซ่าบ้าY At 2007-04-07 21:20,
นางเอกคนนี้เราก้อชอบมากๆเลย

สวยมากค่ะ

สวยตั้งแต่เด็กเชียว คิกๆ
#1 by ♀★." ☆ At 2007-04-07 16:02,